Mới

Khởi nghiệp với BĐS

Khởi nghiệp: bén duyên với BĐS từ những bước sơ khởi (Phần 1)

Hành trình 11 năm từ anh cán bộ quèn và ra đi tìm đường cứu gia đình

Mình làm hơn 11 năm anh cán bộ phong trào của huyện; cũng năng nổ, cũng tương lai, nhưng khổ nổi con đường quan lộ nó lại lận đận và không hợp với tính cách của mình. 2 vợ chồng cày cuốc 10 năm thì vay mượn các kiểu cũng làm được cái nhà nhỏ xíu xiu ở quê. Không chấp nhận, mình bắt đầu lên kế hoạch thoát ly; vẫn để bà xã làm (nàng làm phóng viên của đài địa phương). Lúc này mình có mở luôn công ty du lịch “TNHH một mình tui” vì trong thời gian làm công tác Đoàn có tranh thủ đi làm HDV và teambuilding này kia thuê.
Nhờ ngân hàng cầm giấy tờ nhà 150 củ và bắt đầu phiêu bạt.

– Quán Cafe: Xuống Phan Rang chạy lòng vòng 1 tháng để tìm mặt bằng; ngắm nghía sao có thể vừa ở vừa kinh doanh vừa có thể ở lại luôn. Kết quả tốn 60 củ cho 1 năm mặt bằng; mua bánh xe oto và gỗ về + vật dụng + một số dụng cụ linh tinh và bảng hiệu vừa tròm trèm 40 củ nữa là 100.

– Nhóm trẻ: Còn 50 củ mình cải tạo lại cái nhà ở quê; múc nó thành cái nhà trẻ; kết hợp ăn chia 50/50 với các bạn giáo viên mầm non mới ra trường chưa xin được việc ( ở mình gv mầm non muốn xin việc cũng căng lắm, học xong thất nghiệp khá nhiều. Mỗi tháng giữ 30 trẻ; mỗi trẻ 750k bao gồm ăn trưa, ăn nhẹ giữa buổi chiều vị chi cũng khá ổn. Mình làm quảng cáo và chạy khuyến mãi cũng rần rần so với các cơ sở ở quê mình.

Khởi nghiệp với BĐS

Khởi nghiệp với BĐS

Bén duyên

Sau 4 tháng quán cafe mình chạy truyền thông và hoạt động khá tốt. Nắm được thông tin từ khách hàng đến quán cũng nhiều nguồn hay ho mới lạ; nghe nói khu chung cư gần quán mình vì 2 năm bán không được, nên đang có giá khá tốt: 60m2 giá 280 triệu từ chính chủ đầu tư (dân mình thời điểm đó không mặn chung cư vì đất nhiều, giá cũng rẻ, mua chung cư làm gì). Mình thì nghĩ kệ, trung tâm là được; chung cư cũng mới hoàn thiện 2 năm, còn mới nên ở tạm.

Vừa hay có anh khách hàng hay uống cafe ở quán, muốn mở một quán cafe như mình, mà tìm hoài k thấy ưng ý mặt bằng nào. Ok—- thương lượng —- xúc luôn cái quán.

Thời hạn duy trì và chuyển giao 1 tháng; mình chỉ người nhà ảnh các bí quyết a-z khi mình vận hành quán. Bù lại nhà mình vẫn ở lại quán cho đến lúc chuyển giao. (giá chuyển 165 triệu với 8 tháng mặt bằng).

Phi qua hốt căn chung cư: 280 triệu (vay 150 củ từ SCB có chế độ tài sản hình thành trong tương lai nên ký hđcc là giải ngân cho chủ trước luôn).
Ok men; mà phải nói; chung cư xã hội mấy má thiết kế làm ớn thật; nhìn nản quá chừng, lỗi phong thuỷ tè lè. Mình không kỵ phong thuỷ lắm, nhưng hèn chi mà bán không được.

Bỏ 40 củ ra làm sàn gỗ, đục đẽo chỉnh lại vách ngăn, làm bếp, sơn abcd… nhìn cũng ưng mắt.

Quyết định: Thương lượng mua trụm 5 căn để bán (bỏ vào 20 triệu/căn và họ cho mình 3 tháng để thanh toán và cam kết phân phối hết 35 căn còn lại của họ trong vòng 3-6 tháng (cái này liều nè và bắt đầu lao vào chuỗi ngày ngâm cứu abcd về bđs về trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, phong thuỷ kênh phân phối, thị trường tè le hột me…)

Thấy hay thì hóng ký 2 nhé các bác.
Kỳ 2: Sửa chung cư và mua nhà nát….

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status